Thứ Ba, 21 tháng 5, 2013

Bánh xèo Việt Nam

Khi xưa, bánh xèo là món ăn dường như chỉ xuất hiện trong bữa ăn gia đình nông thôn. Người ta sử dụng những nguyên liệu sẵn có trong nhà như: dạo, đậu, dừa, tôm tép, các loại rau tự trồng... để làm bánh. Đó là món Bánh xèo Việt Nam.

Bánh xèo Việt Nam
Ngày nay, bánh xèo Việt Nam được biết đến như một món ăn truyền thống đầy sức hấp dẫn. Tùy từng miền, bánh xèo có những đặc trưng riêng, mùi vị riêng và được chế biến khác nhau một chút. Có bánh xèo miền Tây nam bộ, bánh xèo miền Trung... thậm chí do sự du nhập ẩm thực của nước ngoài nên có cả bánh xèo của Hàn Quốc, v.v..
Và bánh xèo Việt Nam hôm nay, đã trở nên quá thân thuộc, gần gũi với người Việt. Bánh xèo góp mặt trong từng bữa ăn gia đình thành thị vào những cuối tuần, lễ, tết..., các buổi tiệc buffet, liên hoan.
Đặc biệt, quán bánh xèo càng ngày càng phát triển, rất đa dạng!
quán bánh xèo ngày càng phát triển, rất đa dạng
Món bánh xèo Việt Nam không chỉ nổi bật về hình thức và nghệ thuật của người chế biến. Bánh xèo còn thể hiện được hình ảnh trù phú của nông thôn Việt Nam với gạo trắng, thủy sản dồi dào, các loại rau trồng đa dạng với hương thơm, vị lạ. Đặc biệt nhất là vị béo trong bánh xèo từ nước cốt dừa, đặc sản vùng Nam bộ.
Dù cho văn hóa ẩm thực Việt Nam ngày càng phát triển, phong phú hơn, đa dạng hơn. Dù cho khẩu vị của chúng ta có thay đổi, thích ứng với nhiều món ăn xuất xứ từ các nước khác. Dù cho yêu cầu về hình thức và chất lượng đối với ẩm thực có khắt khe hơn nữa. Chiếc bánh xèo Việt Nam cẫn luôn luôn là món ngon tuyệt hảo, tồn tại và duy trì mãi trong lòng người dân Việt.

1 nhận xét: