Thứ Sáu, 18 tháng 4, 2014

Làm bánh xèo chay - Dễ lắm!

Sự cải thiện trong công nghệ chế biến thực phẩm ngày nay đem đến cho cuộc sống rất nhiều tiện ích. Mọi thứ được hiện đại hóa ngay cả việc nấu những món ăn có tính khá cầu kỳ. Ví dụ như ngày xưa muốn làm bánh Trung Thu thì khó lắm nhưng giờ thì nhà nhà đều có thể tự làm lấy vì đã có bột vỏ bánh Trung Thu pha sẵn.

Bánh xèo cũng thế. Đặc biệt trong mùa chay, muốn làm bánh xèo chay thì hãy sử dụng bột bánh xèo Hương Xưa, nhãn hiệu Mikko. Chắc chắn bạn sẽ thành công như ý!


Làm bánh xèo chay từ bột bánh xèo Hương Xưa
Thật đơn giản! Làm bánh xèo chay bằng bột bánh xèo Hương Xưa chẳng phải xay bột vất vả như trước nữa. Bạn cũng không cần mua bột gạo về nhà rồi pha, lỉnh kỉnh đủ thứ gia vị cần có. Chỉ một gói bột bánh xèo Hương Xưa 500gr, pha thêm khoảng 500ml nước, khuấy đều (có thể thêm dầu ăn hay nước cốt dừa nếu thích béo ngậy, vì bản thân bột Hương Xưa đã có độ béo vừa ăn rồi). Hỗn hợp bột trên đã được nêm sẵn gia vị kể cả bột nghệ, hành lá... Phần còn lại là làm nhân bánh.
Tùy khẩu vị của từng nhà, từng người mà nhân bánh chay có thể dùng: hành tây, hành tím xắt mỏng, các loại nấm như nấm kim châm, nấm rơm,... giá, củ đậu (xắt sợi). Một nguyên liệu không nên thiếu trong cả nhân bánh xèo chay hoặc mặn là đậu xanh đã đãi vỏ hấp chín. Vị beo béo và thơm ngọt của đậu xanh sẽ làm bánh xèo chay thêm hấp dẫn và có vị đặc trưng Nam bộ.
làm bánh xèo chay thêm hấp dẫn và có vị đặc trưng Nam bộ
Làm bánh xèo chay thêm hấp dẫn và có vị đặc trưng Nam bộ
Dùng một chảo sâu lòng hoặc chảo không dính để tráng bánh. Chảo nóng, cho dầu ăn vào xào thơm hành tây hoặc hành tím... Đổ vào chảo một vá bột vừa đủ để nghiêng chảo tráng đều bột ra khắp, cho nhân bánh vào, đậy nắp khoảng 1, 2 phút. Để ý giảm lửa để bánh không bị cháy khét. Mở nắp chảo để thêm mươi giây rồi gấp đôi bánh xèo chay trút ra đĩa. Bánh xèo chay làm từ bột bánh xèo Hương Xưa béo, thơm giòn và ngon lắm. Làm bánh xèo chay dùng với nước chấm chay và xà lách, rau thơm đủ loại rất ngon miệng.
Bánh xèo chay làm từ bột bánh xèo Hương Xưa béo, thơm giòn và ngon
Bánh xèo chay làm từ bột bánh xèo Hương Xưa béo, thơm giòn và ngon
Thực đơn mùa chay cũng cần được đa dạng hóa vì nét đẹp ăn chay không chỉ là nét đẹp tín ngưỡng mà còn thể hiện văn hóa ẩm thực vùng miền. Bánh xèo chay dễ làm lắm lắm! Hãy thử trổ tài với bột bánh xèo Hương Xưa, chắc chắn bạn sẽ thành công!
Bột bánh xèo hương xưa của Mikko

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét