Ăn chay trong tháng Vu Lan (tháng 7 âm lịch) đã trở thành phong tục tín ngưỡng của tất cả phật tử trong nước. Món chay ngày nay cũng phong phú hơn và được chế biến cầu kỳ hơn để đảm bảo dinh dưỡng và nhu cầu đa dạng về hình thức trong văn hóa ẩm thực.
Bánh xèo chay, bánh khọt chay - một món bánh truyền thống được cải biên, tuy giản đơn nhưng hết sức hấp dẫn thực khách trong mùa Vu Lan.
Khác với bánh xèo “mặn” bình thường, bánh xèo chay có nhân làm chủ yếu từ các loại nấm, đậu, v.v... Phần vỏ bánh và hình thức, cách làm gần như y chang bánh xèo truyền thống. Nguyên liệu làm bánh xèo chaycũng gồm bột, nước cốt dừa, hành lá... Chính vì vậy, bột bánh xèo Hương Xưa có thể sử dụng làm bánh xèo chay rất thích hợp.
Làm bánh xèo chay rất nhanh và tiện dụng
Rất tiện dụng, không mất nhiều thời gian, bột bánh xèo Hương Xưa 500gr/gói, pha thêm 500ml nước, khuấy đều cho tan bột. Tất cả các gia vị gồm bột nghệ, muối, hành lá, nước cốt dừa, v.v.. đã được trộn sẵn trong bột. Bạn có thể thêm vài muỗng dầu ăn nếu thích. Bánh xèo chay làm từ bột Hương Xưa sẽ rất giòn, béo, có vị vừa miệng, màu vàng tự nhiên rất bắt mắt.
Nếu không làm bánh xèo chay, thì công phu hơn bạn có thể dùng bột bánh xèo Hương Xưa làm bánh khọt chay. Tóm lại, bột bánh xèo Hương Xưa được sử dụng làm cả bánh mặn và chay đều được. Trong mùa Vu Lan, món bánh xèo chay vừa lạ miệng, vừa đẹp mắt lại dễ ăn, ngay cả thực khách từ phương Tây cũng thích.
Bánh khọt chay làm từ bột bánh xèo Hương Xưa
Món bánh xèo chay trong mùa Vu Lan được đa số thực khách lựa chọn, bởi đây không chỉ là một món ăn truyền thống, ngon, bổ, rẻ, mà còn rất dễ làm. Không thích ăn bánh xèo ở tiệm, bạn có thể tự mình làm lấy bánh vì bột bánh xèo Hương Xưa được sản xuất nhằm tiện lợi hóa việc nấu nướng của mọi nhà.
Bột bánh xèo Hương Xưa được ưa chuộng và bán tại hệ thống các siêu thị, cửa hàng trên toàn quốc.
Đặt mua bột bánh xèo Hương Xưa để chế biến bánh xèo chay và bánh khọt chay trong mùa lễ Vu Lan
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét