Một khi cuộc sống của chúng ta ngày càng văn minh, hiện đại hơn thì tất cả các nhu cầu về vật chất lẫn tinh thần cũng được đặt ở những yêu cầu cấp độ cao hơn. Việc ăn uống cũng là một đề tài đang”sốt” vì: ăn gì, uống gì cũng phải đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và đạt dinh dưỡng cao. Ăn chay (hay còn gọi là ăn lạt) trở nên phổ biến vì giảm được lượng đạm thừa vào trong cơ thể. Nói chung, ăn chay tốt về mọi mặt cho sức khỏe và tuổi thọ. Nhưng, món chay thì cũng phải được chế biến đa dạng hơn, ngon lạ hơn.
Bánh xèo chay, một món bánh truyền thống “mặn” nay đã được “chay hóa” để bổ sung cho thực đơn mùa chay thêm phong phú. “Hương Xưa” giới thiệu cùng bạn cách làm bánh xèo chay ngon tuyệt.
- Nguyên liệu gồm: 01 gói bột bánh xèo Hương Xưa 500gr, nhãn hiệu Mikko; dầu ăn, một số loại nấm như linh chi, kim châm, nấm rơm và giá, đậu xanh... để làm nhân bánh.
- Cách làm bánh xèo chay ngon thật đơn giản: pha 01 gói bột bánh xèo Hương Xưa với 1 đến 1,5 lít nước (muốn làm bánh ngon hơn thì thêm 1 muỗng canh dầu ăn vào bột). Khuấy đều cho tan nhanh hỗn hợp bột đến khi thật mịn. Trong bột bánh xèo Hương Xưa đã có đầy đủ hành lá và tất cả các gia vị cần thiết kể cả bột nghệ nên chúng ta không cần phải thêm gì bên ngoài cả. Cứ thế mà đổ bánh xèo.
Vì bột bánh xèo Hương Xưa đã có đủ độ béo nên không cần thiết phải thêm nước cốt dừa. Tuy nhiên, vì làm bánh xèo chay không sử dụng thịt mỡ nên bạn có thể cho thêm tý dầu ăn vào bột để bánh thêm béo.
Phần nhân bánh xèo chay đã có nấm các loại thay thế cho vị ngọt của tôm, thịt. Sử dụng bột bánh xèo Hương Xưa thì bánh xèo chay sẽ rất ngon mà chẳng mất nhiều thì giờ, công sức.
Bánh xèo chay làm bằng bột trộn sẵn Hương Xưa đảm bảo thơm ngon, giòn xốp, không thấm dầu. Vậy mới biết cách làm bánh xèo chay ngon tuyệt phần lớn cũng nhờ vào bột. Bột có ngon thì bánh mới giòn.
Vừa tiện ích, đỡ tốn thời gian pha chế bột theo kiểu xưa, lại đảm bảo chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm thì còn gì bằng. Bột bánh xèo Hương Xưa - thương hiệu Mikko là một sản phẩm đem đến cho người tiêu dùng và nội trợ một cách làm bánh xèo (chay) ngon tuyệt. Sản phẩm được xem là một sản phẩm tiện ích, một trong số muôn vàn đặc sản Việt Nam phong phú.
Với cách làm bánh xèo chay ngon tuyệt lần này, bạn có thể yên tâm cho thực đơn chay trong mùa Vu Lan tới. Hãy trải nghiệm một cách làm bánh xèo chay thật ngon để thay đổi khẩu vị các món ăn chay và đưa một món ăn truyền thống góp vào danh sách các món ăn dinh dưỡng cao, hợp vệ sinh cho gia đình và mọi người.
“Hương Xưa” luôn đồng hành cùng mọi người.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét