Tưởng chừng đã mai một trước sự phát triển theo hướng hiện đại hóa của xã hội, các món ăn truyền thống Việt Nam vẫn tồn tại bất chấp thời gian.
Thật vậy, hình ảnh ghi nhận được qua các lễ hội ẩm thực Quốc tế được tổ chức trong nước và văn hóa ẩm thực trong sinh hoạt hàng ngày cho thấy: Những món ngon truyền thống như bánh xèo Việt Nam vẫn đầy sức hấp dẫn không chỉ với người Việt mà cả người nước ngoài.
So với các món ăn truyền thống khác, bánh xèo Việt Nam được ưa chuộng hơn trong các bữa ăn họp mặt gia đình, bạn bè. Bởi lẽ, để chế biến món ăn này phải có nhiều người sẽ vui hơn. Mặt khác, thưởng thức bánh xèo mà ngồi một mình thì mất hay. Đây là món ăn vừa ngon, đẹp mắt mà lại tạo được bầu không khí gắn kết mọi người.
Bánh xèo Việt Nam - Món ngon quê nhà
Cùng ngồi với nhau, từng miếng bánh xèo thơm, giòn, beo béo, vừa cuốn ra vừa chấm, vừa trò chuyện. Ăn thế mới vui! Điểm qua các hàng quán bán bánh xèo Việt Nam, chúng ta luôn tìm thấy bầu không khí vui nhộn, xôm tụ, rôm rã tiếng nói cười.
Bánh xèo Việt Nam không chỉ thể hiện sự đa dạng của món ăn Việt mà còn cho thấy sự cần cù, khéo léo, sáng tạo của con người Việt Nam. Bởi lẽ ngày xưa, để làm món bánh xèo người ta phải xay gạo thành bột, vất vã hơn nay nhiều. Giờ thì đã khác, cuộc sống hiện đại, việc làm bánh xèo cũng “hiện đại” hẵn ra. Bột bánh xèo Hương Xưa thương hiệu Mikko là một sản phẩm hoàn toàn đáp ứng được yêu cầu về chất lượng và hình thức đẹp của chiếc bánh xèo truyền thống.
Bột bánh xèo “Hương Xưa” của bột trộn sẵn MIKKO
Với bột bánh xèo “Hương Xưa”, bánh xèo Việt Nam dễ làm hơn, tiện dụng, đỡ mất thời gian, công sức. Bột làm bánh ngon, kết hợp với sự đa dạng của nhân bánh tùy địa phương và sở thích của người dùng. Bánh xèo Việt Nam mãi mãi là một trong các món ăn truyền thống hàng đầu trong danh mục món ngon quê nhà.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét