Thứ Ba, 21 tháng 5, 2013

Cách làm bánh xèo miền Tây

Song song với sự phát triển về mọi mặt của xã hội, văn hóa ẩm thực Việt Nam cũng ngày càng phong phú, đa dạng hơn. Bên cạnh các món ăn ngon du nhập từ ẩm thực ngoài nước, các món ăn truyền thống vẫn được duy trì, phát triển và luôn có khuynh hướng được ưa chuộng. “Bánh xèo miền Tây” là một trong số các món ăn truyền thống đang lên ngôi.

Cách làm bánh xèo miền Tây tuy có hơi cầu kỳ nhưng với bột bánh xèo Hương Xưa, sản phẩm của bột trộn sẵn MIKKO thì mọi thứ trở nên giản đơn và tiện dụng.

Bột bánh xèo Hương xưa sản phẩm của bột trộn sẵn Mikko
Bột bánh xèo Hương xưa sản phẩm của bột trộn sẵn Mikko
Mách bạn một cách làm bánh xèo miền Tây như sau:
- Một gói bột bánh xèo Hương Xưa 500gr được pha đều với một lít nước. Để tăng thêm độ giòn của vỏ bánh, bạn có thể thêm vào bột một muỗng dầu ăn. Hòa tan đều hỗn hợp. Bạn không cần phải nêm thêm gia vị gì vì tất cả độ mặn, béo, vị thơm của hành đều có sẵn.
Hỗn hợp bột bánh xèo pha với 1 lít nước
Hỗn hợp bột bánh xèo pha với 1 lít nước
Chảo để làm bánh xèo nên to, có độ sâu lòng để dễ tạo vành bánh giòn tan. Chảo nóng cho vào ít dầu, tráng đều dầu ra lòng chảo rồi cho bột vào. Bột trải ra càng mỏng thì bánh càng giòn ngon.
Chảo làm bánh xèo to và có độ sâu
Chảo làm bánh xèo to và có độ sâu
- Kế tiếp cho đậu xanh đãi vỏ đã hấp chín vào. Nhân bánh gồm tôm và thịt đã luộc chín, giá sống. Dùng nắp đậy chảo lại trong một phút để nhân chín kỹ. Mở nắp chảo ra, xoay đều chảo để vành bánh giòn đều.
- Cuối cùng là lấy vánh ra khỏi chảo, xếp lên đĩa và thưởng thức chiếc bánh xèo miền Tây nóng giòn với rau sống và nước mắm ớt.
Bành xèo miền Tây
Bành xèo miền Tây
Nhân bánh xèo có thể tùy khẩu vị của mỗi người mà sử dụng thịt vịt, măng hay rau mầm... thay thế.
Với bột bánh xèo Hương Xưa, cộng thêm sự khéo kéo linh hoạt của đầu bếp, chắc chắncách làm bánh xèo miền Tây sẽ mang đến cho gia đình bạn những chiếc bánh xèo thật hấp dẫn, ngon, béo, giòn và đậm đà bản sắc miền Tây Nam Bộ.

Xem video cách làm bành xèo và chi tiết bột bánh xèo Hương xưa, click vào đây


Nguồn vikybomi.com.vn

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét