Mùa hè đang đến, chẳng mấy chốc học sinh lại được nghỉ ngơi sau một năm học miệt mài, vất vả. Đến hẹn lại lên, hè này hẵn các bà mẹ và chị em nội trợ lại chủ động lên thực đơn bồi dưỡng cho các cháu, các con chuẩn bị “năng lượng” cho năm học tới.
Góp phần vào thực đơn này, bột bánh xèo Hương Xưa, thương hiệu Mikko xin mách bạn “cách làm bánh xèo miền Tây” thật hấp dẫn như một món ăn truyền thống của người Nam bộ.
Làm bánh xèo Miền Tây với bột bánh xèo Hương xưa
Cách làm bánh xèo miền Tây tuy không khó mấy, nhưng nếu làm theo phương pháp truyền thống thì vất vả và mất thời gian vô cùng. Trước đây, muốn làm bánh xèo thì ngay tối hôm trước các chị phải lục đục ngâm gạo để sáng hôm sau đem xay thành bột. Tiếp tục đó là cơ man bao nhiêu động tác từ chuẩn bị các phụ gia pha bột: vắt nước dừa, bột nghệ, nêm nếm... Rồi còn chuẩn bị nhân tôm, thịt, giá, đậu xanh, rau sống và cả nước chấm. Chỉ bột để làm bánh là đã ngốn quá nhiều thời gian.
Ngày nay, với bột bánh xèo Hương Xưa của Mikko, cách làm bánh xèo miền Tây trở nên nhanh, gọn, đơn giản và tiết kiệm chi phí hơn nhiều. Ra đời nhờ ý tưởng độc đáo của nhà sản xuất, bột bánh xèo Hương Xưa gắn liền với “Bánh xèo miền Tây” - món ăn truyền thống độc đáo, đậm chất Nam bộ. Được sản xuất theo công nghệ Nhật Bản, bột bánh xèo Hương Xưa đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và chất lượng tuyệt hảo. Xem hướng dẫn trên bao bì, các bà các cô thật nhẹ nhõm vì cách làm bánh xèo miền Tây ngày nay sao “dễ quá”! Chỉ cần sử dụng số lượng bột phù hợp với số bánh cần làm rồi pha vào bột lượng nước đúng theo yêu cầu. Tất cả các vị mặn, ngọt, thơm, béo của bột nghệ hay nước cốt dừa đều có sẵn trong bột. Bạn chẳng phải lo lắng gì cho việc nêm nếm nữa. Phần còn lại là chuẩn bị nhân, rau, nước chấm linh động tùy theo sở thích của từng nhà.
Bánh xèo miền Tây làm từ bột bánh xèo Hương Xưa
Trong dịp hè mà tận tay làm món bánh xèo thết đãi con cháu và cả nhà thì thật ý nghĩa và hữu ích. Bởi lẽ, bột bánh xèo Hương Xưa luôn đem đến cho bạn những chiếc bánh xèo Nam bộ vừa ngon, vừa béo, vừa giòn lại thơm “nứt mũi”. Tiết kiệm được thời gian vẫn có được món ngon mà lại đỡ “ăn tiệm” thì còn gì bằng. Học cách làm bánh xèo miền Tây và sử dụng bột bánh xèo Hương Xưa cũng là một việc làm thiết thực dẫn dắt con em chúng ta gần gũi hơn, đồng thời tiếp tục duy trì gìn giữ nét đẹp văn hóa ẩm thực nước nhà.
Xem video cách làm bành xèo và chi tiết bột bánh xèo Hương xưa, click vào đây
Nguồn vikybomi.com.vn
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét